HYIP là gì? Đầu tư HYIP như thế nào? Kiến thức cần biết về đầu tư mạo hiểm!

Spread the love

HYIP là gì?

Ở bài viết này mình sẽ tập trung nói về:

 1. Đầu tư HYIP là gì?
 2. Đầu tư HYIP như thế nào?
 3. Tại sao HYIP rủi ro cao nhưng nhiều người vẫn đầu tư vào.
 4. Có nên đầu tư HYIP hay không?
 5. Tổng kết

Vậy HYIP là gì?

HYIP là viết tắt của High-Yield Investment Program, hay còn gọi là các chương trình, hình thức đầu tư siêu lợi nhuận, đi kèm với đó là rủi ro cao. Đó chính là 2 mặt quan trọng nhất mà bạn cần biết và nhớ rõ trước khi bắt đầu vào tìm hiểu và thử nghiệm với hình thức đầu tư này.

HYIP hiện nay có rất nhiều hình thức khác nhau có thể cho phép bạn đầu tư tiền vào và kiếm lợi nhuận theo từng ngày, từng tuần, từng tháng hay năm với các gói lãi suất đa dạng khác nhau và tiền tệ, hay cả bitcoin, lãi suất có thể lên đến 120%-140% 1 ngày. Và thực tế cũng đã có rất nhiều người rút được với các proof và bằng chứng rút tiền về đầy đủ.

Nguồn tiền của các bạn theo như sự trình bày của các công ty HYIP thì sẽ được dùng để đầu tư các dự án bất động sản, hay được dùng vốn cho các CEO, các trader chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm của công ty sử dụng để thực hiện giao dịch kiếm lời…. và số lãi mọi người nhận được chính là từ đó. Ngoài ra thực tế thì hầu hết các HYIP đều có hình thức giới thiệu REF người đầu tư cấp dưới, một số lãi suất có thể chính từ hình thức Ponzi ra.(Lấy phần tiền người vào sau trả cho người vào trước)

 

Điều hấp dẫn lớn nhất ở hình thức đầu tư này là lãi suất rất lớn, có thể lên đến 40-50% 1 tháng tức là lớn gấp nhiều lần so với việc gửi tiền ở ngân hàng. Thử tưởng tượng, bạn gửi ở ngân hàng 100 triệu sau 1 năm bạn có lãi 7 triệu, nhưng với hình thức đầu tư này thì chỉ sau 3 tháng có thể bạn đã thu về gốc và sau đó là yên tâm thu lãi hàng tháng. Đó chính là điều thu hút các nhà đầu tư, những người có nguồn vốn rảnh rỗi.

Nhưng bạn nên luôn nhớ lãi suất cao thì luôn đi cùng với rủi ro vì có không ít các trang web hay hình thức lừa đảo (Scam) được dựng lên để lừa nhà đầu tư, lấy vốn và sau đó im hơi lặng tiếng, chỉ một số ít người có thể nhận dc tiền đầu tư.

Đầu tư HYIP như thế nào?

Cách đầu tư cũng rất đơn giản. Bạn lập tài khoản quốc tế qua các ví như Perfect Money (PM), ví Bitcoin (BTC), Advcash, Payeer và Nix Money. Vì hầu hết các trang HYIP hiên giờ đều chấp nhận các cổng thanh toán này. Sau đó bạn chỉ việc lựa chọn gói đầu tư phù hợp nhất và gửi tiền (Deposit) lượng tiền của mình vào và cứ thế hàng ngày hoặc hàng tuần bạn rút lãi hoặc là rút cả gốc và lãi sau 1 khoảng thời gian tùy theo gói đầu tư bạn chọn.

Khi đầu tư vào một gói nào đó bạn cần chú ý các điểm như sau:

 • Đầu tiên là phải tìm hiểu về nơi bạn muốn đầu tư, nguồn gốc công ty, hoạt động tài chính, lịch sử giao dịch, lịch sử trả tiền…… Hầu hết các trang HYIP đều có cả tiếng tốt và tiếng xấu tuy nhiên bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu và đưa ra quyết định vì không ít người ở Việt Nam đã giầu lên nhanh chóng nhờ những hình thức này và các công ty cũng có các hoạt động rất mạnh và rõ ràng trên thị trường.
 • Thời gian gói đầu tư.
 • Lượng tiền min/max của gói đầu tư.
 • Cách rút tiền, lãi trả theo ngày, tuần, tháng như thế nào.
 • Tính toán lãi suất và thời gian hoàn vốn.
 • Hãy đầu tư dàn trải, chia vốn ra nhiều nơi để đảm bảo an toàn cao hơn
 • Điều quan trọng nhất đó là hãy đầu tư trong khả năng tài chính của mình, chấp nhận rủi ro cũng chính là hi vọng thành công phải biết cân đối, tránh tham lam đặt vào những gói đầu tư quá mạo hiểm hay quá lớn.  Hãy làm chủ chính mình, kiếm tiền luôn luôn cần thận trọng và tính toán.

Tại sao HYIP rủi ro cao nhưng nhiều người vẫn đầu tư vào?

Có lẽ đến đây mọi người đã hình dung được câu trả lời cho câu hỏi này. Bởi vì lãi suất khổng lồ với các hình thức đầu tư đa dạng từ dài ngày đến ngắn ngày nên hình thức đầu tư mạo hiểm này thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra còn có các lí do như :

 •  Giới đầu tư thường tìm kiêm những kênh đầu tư mới ra đời, và họ hy vọng rằng những kênh này còn mới, nên sẽ chưa scam (quỵt tiền) ngay lập tức, chính vì thế họ sẽ tranh thủ đầu tư vào những ngày đầu hoạt động của site để mong kiếm được lợi nhuận khủng thời gian đầu. Khi cảm thấy kênh đầu tư có dấu hiệu chuẩn bị lừa đảo, bùng tiền người chơi. Họ sẽ nhanh chóng ngưng đầu tư, và rút hết tiền về. Bởi do lẽ đó, mặc dù biết lừa đảo nhưng giới chuyên săn tiền từ các kênh hyip, họ vẫn đầu tư vào đây rất nhiều, nên hyip vẫn phát triển là vậy.
 •  khi giới đầu tư muốn biết môt kênh đầu tư nào mới ra để tranh thủ đầu tư thì họ cần phải lên các site hyip monitor, bởi lẽ tại hyip monitor có thống kê đầy đủ các thông tin bao gồm ngày thành lập, thông tin tên miền, trạng thái chi trả của hyip (như là đang trả tiền, đang chờ, không chi trả,…) một cách rất nhanh chóng. Do đó, các kênh đầu từ hyip muốn sống thời gian đầu để lừa gạt người đầu tư thì họ cần phải tạo uy tin thời gian đầu, để các hyip đánh giá kênh đâu tư là tốt, thì người đầu tư mới bỏ tiền vào.
 • Có thể xảy ra trường hợp các hyip bỏ một số tiền ra để mua chuộc các site hyip monitor để họ đánh giá site hyip này là tốt để thu hút đầu tư. Thế nên họ cần cố gắng giữ kênh đầu tư của mình sống sót càng lâu càng tốt để thu hút các nhà đầu tư.

Những điều trên vừa là lí do vừa là thông tin để bạn có thể hiểu được quy luật để tham gia vào hình thức đầu tư này. Vì với rất nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy, nắm bắt thị trường tốt thì họ vẫn kiếm bộn tiền từ các kênh đầu tư này. Và thực tế hiện nay đã trở thành mô hình kiếm tiền phổ biến trong MMO.

Có nên đầu tư HYIP hay không?

Từ những thông tin trên, bạn có thể cho mình câu trả lời có hoặc không. Với mình, mình đã tìm hiểu và cũng đang thực hiện đầu tư vào một số kênh, dàn trải vốn. Các bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của mình để xem các kênh đầu tư uy tín, hoặc đầu tư nhanh và bằng chứng rút tiền ở mỗi trang.

Tổng Kết

Như vậy mình đã giới thiệu đến với các bạn về hình thức đầu tư mạo hiểm, đầu tư HYIP, sinh lời nhanh, cơ hội kiếm tiền lớn và mức độ rủi ro cao. Vậy nên hãy nắm bắt thị trường và đưa ra quyết định. Nếu có bất cứ điều gì cần liên hệ hay cần thông tin về website, trang HYIP nào bạn đang muốn đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi và comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Chúc các bạn thành công


Spread the love